Cơ sở hạ tầng phát triển khiến giao dịch thuê BĐS tốt hơn

Phê duyệt của chính quyền thành phố HCM đối với các tuyến đườngcó trong mục cần nâng cấp và mở rộng, không những là ước mong của tất cả cư dân sinh sống trên địa bàn, nó còn là mong muốn của hầu hết chủ đầu tư BĐS.

Phía Tây Bắc và Bắc của TP HCM, nơi có đông dân cư sinh sống nhất nhì của thành phố này sẽ có thêm hạng mục được mở rộng thêm, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đổ về TP cũng như trở về vùng ven. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hạng mục cơ sở hạ tầng của thành phố này, để có thể lý giải cho câu hỏi: tại sao giao dịch cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh giá tốt lại giao dịch tốt thế? Tạ sao thị trường cho thuê nhà Tân Bình lại sôi động đến vậy?, …

Mở rộng đường lưu thông

Đó là vấn đề điều chỉnh dự án nâng cấp thêm và mở rộng tuyến đường Phạm Văn Bạch, Tân Bình và Gò Vấp. Quyết định này theo tìm hiểu của chúng tôi thì có bổ sung hạng mục cải tạo, mở rộng 659m tuyến đường Tân Sơn (đoạn đường đi từ cổng sân Golf đến tuyến đường Quang Trung), ban đầu từ 2 làn xe trở thành 4 làn xe để có thể đồng bộ 4 làn xe cho toàn tuyến mà UBND thành phố HCM vừa hạ bút phê duyệt.

Theo như đề xuất phê duyệt đó, đường Nguyễn Sỹ Sách kết nối với đường Phạm Văn Bạch xây  thêm 37m, lộ giới rộng 18,5 m. Bổ sung thêm đèn giao thông ở các giao lộ. Bổ sung lan can ở bờ kênh Hy Vọng.

Tân Bình cũng là quận vùng ven trung tâm. Nhiều dự án bất động sản đã và đang được xây dựng tại đây.  Novaland nổi bật với 2 thương hiệu bất động sản Botanic và Botanica Premier; Địa ốc Hưng Thịnh có dự án BĐS SkyCenter và La Cosmo Tân Bình, dự án căn hộ Central Plaza Phạm Văn Hai…, xa hơn chút nữa có dự án gắn với thương hiệu BĐS dành cho người trẻ: dự án căn hộ 8x (thuộc quận 12); TTCLand hiện cũng đang có dòng sản phẩm Carrilon . Từ quận Gò Vấp đi về phía Phan Văn Trị, lớn nhất có thể kể đến dự án rộng 27 ha của CĐT Cityland, bên cạnh đó là  biệt thự nhà phố tại nút giao đường Nguyễn Oanh Quang Trung – Phan Văn Trị; …

Giảm tải ách tắc giao thông trên một số tuyến đường luôn xảy ra tình trạng quá tải lưu lượng người đi lại, đây sẽ là một thông tin khá tích cực dành cho nhà đầu tư hoặc các cư dân quyết định xuống tiền mua nhà và sinh sống trong các dự án căn hộ mà chúng tôi vừa kể trên. Đó là một vài dự án như: Botanica của Novaland, Botanica Premier cũng của Novaland, Centa Park Tân Bình của MIK, Anpha Corp…

Cơ sở hạ tầng cứng hiện đại

Cùng với phê duyệt như luatdauthau.org đã nói ở trên, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng phê duyệt bổ sung thêm cả hệ số điều chỉnh về giá đất ở vị trí tiếp giáp với hai mặt tiền đường – đó là Tỉnh lộ 10 (đoạn đường từ Quốc lộ 1A đi đến cầu Tân Tạo) và tuyến đường Nguyễn Cửu Phú . Bên cạnh đó thành phố cũng đã duyệt cả Đề xuất dự án đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn đường số 990 đến nút giao đường vành đai 2), quận 9 thành phố HCM với tổng số tiền đầu tư rơi vào khoảng 737 tỷ đồng.

UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng có quyết định đầu tư và nâng cấp & mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân (thuộc quận Thủ Đức) lên 30m, tuy cung đường này chỉ dài 3km nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối người dân đi đến sân bay Tân Sơn Nhất thông qua địa bàn của các quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức. Cũng theo đó mà các cơ sở hạ tầng khu Đông Sài Gòn nơi đây đang có hàng trăm các dự án lớn nhỏ mọc lên, bởi thế sẽ càng thêm hoàn thiện cho khu vực nơi đây phát triển mạnh hơn về lĩnh vực Địa ốc.

Tuy nhiên, cũng theo giới đầu tư chia sẻ, thông tin “tốt” này dường như không có tác dụng “đẩy giá” đối với những tuyến đường như Tô Ngọc Vân và vệ tinh xung quanh đó, bởi vì dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã được chính quyền TP.HCM phê duyệt từ năm 2017.

Nhiều chủ đầu tư BĐS đã “tận dụng” thông tin này để áp vào các dự án BĐS và giá sản phẩm các dự án BĐS đã “đi trước” so với kế hoạch triển khai thi công, đón đầu hoàn thiện trong năm 2020. Được biết thêm, sau khi hoàn thành thì tuyến đường Tô Ngọc Vân kết nối trực tiếp từ cung đường đại lộ Phạm Văn Đồng đi đến ngã tư quận Thủ Đức, bên cạnh đó sẽ bổ sung thêm tuyến và nhánh di chuyển để đi đến nhà ga metro trung tâm của quận.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *