Cùng xem về Diễn biếnĐịa ốc Hải Phòng sau tết nguyên đán

Các nhà chức trách đã nói rằng, thống kê mấy tháng sau tết lượng mua bán bất động sản ở Hải Phòng, Hà Nội và cả TP lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng số Công ty BDS được ra đời mới tăng vượt bậc, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….

“Đó là những tín hiệu rất đáng mừng. Phát triển thị trường BĐS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mục tiêu phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BDS khởi sắc sẽ tác động các ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và đúng cách thì đấy mới là điều xã hội mong muốn. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường BDS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải suy nghĩ”, các chuyên gia cho biết.

Thị trường Bất động sản sẽ có những bước tiến mới, bước vào chu kỳ tăng mới trong thời gian sắp tới. Các đoàn thể Nhà nước cũng như Công ty BDS cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên vững chắc, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” giống như thời gian trước đây”, các chuyên gia nhận định
Về kế hoạch cụ thể, Ngày 12/9/2014 Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ động thổ chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Về kế hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, bao gồm bốn làn xe có vận tốc lên đến 100 km/giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (nằm tại điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).

Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100km/1 giờ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách ra hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài vào cỡ 19,8km có tổng đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, khoảng thời gian thực hiện xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến với mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.

Buổi họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các người có kinh nghiệm, vị trí nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tiềm năng thu hút đầu tư lớn thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Đất cảng Hải Phòng, khoảng thời gian tới hứa hẹn tính tốt của thị trường địa ốc, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng