Đại gia TPHCM thâu tóm đất vàng như thế nào

Một đại gia bất động sản (BĐS) vì muốn mua căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Huệ (mặt tiền rộng 4m, và sâu 22m) có vị trí ở giữa khách sạn Duxton và tòa nhà Sunwah mà đã chọn giải pháp lấy 2 để mà gạ đổi 1, kéo dài sau nhiều tháng theo đuổi để có thể mua lại thế mà bất thành.

Cụ thể đó là bên mua đã thỏa thuận đổi ngang giữa 1 ngôi nhà mặt tiền đường Đồng Khởi (khu đất rộng 48m2) cộng thêm cả 1 căn nhà nữa cũng nằm trên đường Ngô Đức Kế (có diện tích đất 48m2) để đổi lấy ngôi nhà phố trên đường Nguyễn Huệ. Khi lấy compa quay 1 vòng thì tính được khoảng cách của 3 ngôi nhà phố này như là 3 cạnh của tam giác cân, và thời gian đi từ nhà này sang nhà kia cũng chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ mà thôi.

Giao dịch bán nhà bán đất khu đất vàng Nguyễn Huệ đặc biệt được quan tâm

Gia chủ cũng đã đồng ý giao dịch này khi mà nhận thấy thương vụ hoán đổi có thể sẽ mở ra 2 cơ hội kinh doanh trên mặt đường 2 tuyến phố cũng khá đắt đỏ và nhộn nhịp không kém gì mặt đường Nguyễn Huệ.

Và từng theo dõi cuộc mặc cả đặc biệt này, MR Việt, là chuyên viên môi giới nhà riêng lẻ ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh nhận xét rằng đó là 1 trong các thương vụ điển hình nhất cho những ai có tham vọng sở hữu đất vàng khu TT tham khảo.

Mua bán nhà Đà Nẵng cũng rất nhộn nhịp tại các khu trung tâm

Anh môi giới này cũng cho biết thêm, mặt đường Nguyễn Huệ có vị thế 1 đầu nhìn về trụ sở UBND Thành phố Hồ Chí Minh, và 1 đầu hướng ra sông Sài Gòn, xưa kia là đường hoa, giờ đây trở thành phố đi bộ hiện đại nhất nhìn nước ta nên mỗi tấc đất trên mặt tiền còn quý hơn cả vàng. Cả người mua và bán đều cực kỳ khó thương lượng bởi vì ai đã nắm vàng trong tay thì đều muốn giữ chặt, không muốn buông. Theo Mr Việt, thì không chỉ là đại gia mà bên mua còn phải thuộc các thành phần có máu mặt có đẳng cấp cao trong giới KD nhà đất mới đủ  được thực lực chuẩn bị sẵn quỹ đất vàng tương ứng để mong thực hiện những cuộc trao đổi.

Ngoài ra, một thương vụ khác cũng được giới kinh doanh địa ốc xếp vào hình thức giao dịch đất vàng xếp vào hàng kinh điển tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thương vụ của một cty địa ốc nhỏ và vừa. Năm v2014 vừa qua thì doanh nghiệp này đã thực hiện một cuộc giao dịch gây bất ngờ khi đã thương lượng đổi vài ha đất dự án tại quận 9 để lấy khoảng 200m2 đất trong khu trung tâm tại quận 1. Giá trị của thương vụ giao dịch này được giữ bí mật thế nhưng những người thẩm định giá bất động sản (BĐS) đã ước tính rằng, tổng số tài sản đã đổi ngang tới hàng chục tỷ đồng.

Ở bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về tình hình BĐS tại đất cảng, các giao dịch bán nhà Hải Phòng có sôi động hay không.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *