Giá bán nhà đất Hà Nội hưởng lợi từ phát triển hạ tầng

Hiện nay, thị trường BĐS vẫn chưa thực sự thoát khỏi khó khăn nhưng nhà đất nhiều khu vực ở Hà Nội đang hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng.

Giá bán nhà tại Đông Anh tăng

Thị trường BĐS Hà Nội từ năm 2014 – đầu năm 2015 tiếp tục có các chuyển biến tích cực. Nguyên nhân chủ yếu của thị trường địa ốc ấm lên được nhiều người đánh giá là bởi tác động của những  chính sách mới được ban hành, nhất là BĐS cũng đã bước vào chu kỳ hồi phục mới sau 1 thời gian dài lao dốc.

Tuy vậy, khi nhìn tổng thể thị trường, chúng ta có thể nhận thấy chuyển biến tích cực này có sự tác động không nhỏ của sự phát triển hệ thống hạ tầng ồ ạt và những đồ án quy hoạch mới. Thậm chí, 1 số khu vực, BĐS chỉ thực sự thay đổi nhờ vào phát triển hạ tầng.

Đơn cử, ở khu vực Đông Anh, đặc biệt là khu vực xã Vĩnh Ngọc, nằm ngay chân cầu Nhật Tân, phân khúc đất nền thổ cư đã có sự phục hối nhất định. Bắt đầu từ khi Cầu Nhật Tân được thông xe thì giá bán nhà, đất nền thổ cư tại xã Vĩnh Ngọc đã tăng khoảng 10%. Trong số đó, có nhiều khu đất nằm cạnh trục đường lớn chạy dọc theo chân cầu tăng giá cả lên chục triệu đồng/m2, lên đến 80 đến 85 triệu đồng/m2 nhưng lượng người mua vẫn gấp nhiều lần với người bán. Còn những tuyến đường chính trong xã cũng đã có giá tăng từ 2-3 triệu đồng/m2. Theo anh Thực, mặc dù giá đất tăng nhiều nhưng giao dịch địa ốc cũng tăng đáng kể, chứ không phải là tình trạng “tăng ảo” và không có người mua.

Thông tin mua bán nhà cập nhật tại trang web http://batdongsan.com.vn
Giá bán nhà đất huyện Đông Anh tăng giá trở lại

Dù không có vị trí đẹp, nằm sát chân cầu Nhật Tân như xã Vĩnh Ngọc nhưng đất nền tại xã Hải Bối cũng đã bắt đầu chuyển biến. Theo môi giới BĐS tại Hải Bối, giá đất nền thời gian qua đã có các dấu hiệu đi lên.Theo dự đoán, giá bán đất thổ cư ở Vĩnh Ngọc hay Hải Bối sẽ còn tăng nữa bởi theo quy hoạch, thì trong tương lai, trục Nhật Tân Nội Bài sẽ trở thành “siêu đô thị” với quy mô những khu đô thị lên tới hơn 2.000 ha.

Tin tức Bán nhà Hải Phòng và tỉnh thành khác cập nhật trên trang http://luatdauthau.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *