Giá văn phòng cho thuê hạ, mặt bằng bán lẻ khởi sắc.

Nghiên cứu vào Quý I/2015, giá cho thuê văn phòng TP Hồ Chí Minh giảm 3,4% so với cuối năm trước. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng thêm 1,9 cho đến 2,2%, Phân tích của CBRE.

Thị trường BĐS TP HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tốt

Thị trường Địa ốc TP.Hồ Chí Minh tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá rất tốt.

Theo 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của Cho thuê Sài Gòn  giảm 1,6% so với Quý 1 năm 2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Hiện giá thuê hạng B, A đã dần dần dừng ở mức 19,1cho đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê tòa nhà văn phòng hạng A bị tụt 3,4% vì sắp có cao ốc mới xuất hiện thị trường BĐS khiến các chủ cao ốc có xu thế giảm giá thuê để lấp DT bỏ không. hiện nay diện tích thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý I/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đều tăng nhẹ ở cả hai khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được thúc đẩy trở lại, giữ ở mức 75 – 80%. Vào thời điểm này giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh ước tính 15,3 USD mỗi m2/1thang, tăng lên 2,2% so với quý trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 đô la Mỹ, tăng khoảng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm vì tác động nguồn cung sắp tăng trong khi đó TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá qua việc hưởng lợi từ sự sôi động của các Cty bán lẻ trong  và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ do áp lực nguồn cung sắp tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ lấy lợi từ sự đi lên của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu 2015 giá Sang nhượng cửa hàng TP Hồ Chí Minh có tín hiệu tốt do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn có chú trọng. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, bao gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tạp hóa, VinFashion tiếp tục lên kế hoạch thực hiện 2 nhãn hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm Ất Mùi này.

Quản lý phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE VN, Dương Thùy Dung khẳng định giá cho thuê văn phòng bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã  thoát đáy… Bà Dung khẳng định dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà QL trung tâm thương mại cần phải lưu ý tới những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại trực tuyến.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *