Giao dịch bất động sản tiếp tục ổn định

Đề nghị kiểm soát chặt chẽ các dự án BĐS theo quy hoạch và kế hoạch.

Tháng 1/2016, số lượng giao dịch mua bán nhà đất trên thị trường  Việt Nam tiếp tục ổn định, cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều đã có khoảng 3.200 giao dịch BĐS thành công, tăng lên khoảng 3% so với giao dịch của tháng 12/2015. Dự báo lượng cung căn hộ chung cư nói riêng và bất động sản nói chung của Việt Nam trong năm 2016 này cũng sẽ là rất lớn với hàng loạt các dự án BĐS được tung ra thị trường. Thị trường Địa ốc Việt Nam cũng sẽ đứng trước cơ hội có luồng vốn rất lớn do Hiệp định thương mại Việt Nam – EU, Hiệp định TPP đã được ký kết, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, ngoài ra, với nền kinh tế đang dần phát triển khá, lạm phát thấp và chính sách dành cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

osaka-complex

Phối cảnh dự án chung cư osaka complex

Tuy nhiên, theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, chúng ta hông thể chủ quan khi phát triển gia tăng quá nhanh nguồn cung căn hộ, đặc biệt nhất là ở phân khúc nhà ở cao cấp. Vì vậy, mặc dù hiện nay chưa có đầy đủ những nhân tố để hình thành lại bong bóng trên thị trường bất động sản, nhưng cũng cần có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ, không thể để cho thị trường bất động sản phát triển quá nóng. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng  cũng nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi cũng đề nghị các bộ, các ngành có liên quan, đặc biệt các địa phương phải kiểm soát thật chặt chẽ về thị trường bất động sản, thông qua kiểm soát phát triển những dự án bất động sản đúng theo quy hoạch và kế hoạch. Đồng thời, cũng cần phải cấu trúc lại những dự án bất động sản, chuyển các dự án BĐS cao cấp quá dư thừa sang dự án BĐS phát triển nhà ở bình dân, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội , vì hiện nay đang rất thiếu.” Theo Bộ trưởng, hiện nay đang có xu hướng phát triển căn hộ cao cấp nhiều hơn, cho nên chúng ta cũng phải hết sức thận trọng để tránh xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản trong thời gian sắp tới./.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng – ông Đỗ Đức Duy, thị trường bất động sản nước ta trong năm 2016 sẽ tiếp tục phát triển và có thanh khoản tốt.

…………

Tin liên quan:

Mời bạn xem thêm tin BĐS nổi bật khác: biệt thự HDI Homeschung cư Housinco Grand Tower, đất nền Thái Dương 2, đất nền Khu đô thị Xanh, … tại dothi.net.