Hàng loạt nhà sản xuất ô tô nhỏ lẻ tại thời điểm đó đã phải trả giá đắt vì không tận dụng

Cuối cùng, Porsche (vốn là mẫu Volkswagen kèm theo một số kiểu dáng) tái định hình thành chiếc xe thể thao duy nhất dành riêng cho những người không đơn thuần chỉ mua xe để đi lại mà còn muốn tận hưởng nó.

Hàng loạt nhà sản xuất ô tô nhỏ lẻ tại thời điểm đó đã phải trả giá đắt vì không tận dụng được cơ hội đổi mới và ngần ngại thay đổi công việc kinh doanh nhằm thích nghi với hoàn cảnh mới như những gì mà Volvo, BMW, Porsche đã làm. Chẳng hạn, cách đây ba mươi năm, British MG không khác gì Porsche ngày nay: chiếc xe thể thao thượng hạng. Giờ thì chẳng ai còn biết đến British MG nữa. Thế còn Citroen? Ba mươi năm trước, Citroen là mẫu xe có kiến trúc đổi mới, có sức bền và độ tin cậy cao đặc biệt thích hợp với giới trung lưu. Citroen hoàn toàn có khả năng thống trị khe hở thị trường mà Volvo hiện chiếm lĩnh. Tiếc rằng, nó đã không thể đối mặt với ý nghĩ phải thay đổi công việc kinh doanh và tự tìm cho mình một hướng đi mới.

fotolia_6659463_subscription_l-resized-600

Hàng loạt nhà sản xuất ô tô nhỏ lẻ tại thời điểm đó đã phải trả giá đắt vì không tận dụng

CƠ HỘI ĐỔI MỚI

Thay đổi trong cấu trúc thị trường luôn mang theo cơ hội đổi mới. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng cơ hội này thường hấp dẫn người ngoài cuộc hơn là người trong cuộc. Người trong cuộc có xu hướng nhìn nhận thay đổi trong cấu trúc thị trường như một lời đe dọa. Do đó, người ngoài cuộc nào tận dụng được cơ hội sẽ có khả năng thâm nhập sâu vào thị trường nhanh chóng và ít rủi ro.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *