Khách hàng không nên lựa chọn căn hộ (CH) xây thô?

Theo lời khuyên của ông Phạm Đức Toản, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam (VN), thì các khách mua căn hộ (CH) bàn giao thô sẽ không rẻ hơn được bao nhiêu so với các căn hộ (CH) đã được chủ đầu tư (CĐT) hoàn thiện nếu như tính theo tổng giá trị của cả căn hộ (CH) cho đến khi đưa vào sử dụng.

Căn hộ bàn giao thô

Tại sao giá bán nhà quận 8 tăng nhanh kinh khung trong vài tháng qua

Ngay từ cuối năm 2012, thị trường (TT) bất động sản đã bắt đầu manh nha “trào lưu” bán căn hộ (CH) mới chỉ xây thô. Trào lưu này đã nhanh chóng được các chủ đầu tư (CĐT) cập nhật và đã khá ưa chuộng, các Khách hàng (KH) cũng tỏ rõ sự hào hứng bởi vì cho rằng có thể sẽ tiết kiệm phần nào chi phí và lại được tự hoàn thiện nội thất căn hộ (CH) theo sở thích của mình.

Thế nhưng tại buổi Tọa đàm “Trên dưới 2 tỉ mua nhà: Như thế nào và ở đâu?” đã diễn ra mới mấy ngày vừa qua, thì ông Phạm Đức Toản, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển BĐS EZ Việt Nam (VN) nhận xét, các căn hộ (CH) bàn giao thô khi tính ra thì lại không rẻ hơn so với căn hộ (CH) đã được chủ đầu tư (CĐT) hoàn thiện khi xét theo tổng giá trị của căn hộ (CH) đến khi nó được đưa vào sử dụng. Cụ thể là khi mua căn hộ (CH) bàn giao thô, các Khách hàng (KH) sẽ phải bỏ thêm số tiền tương ứng khoảng từ 3 tới 5 triệu VNĐ/m2 để có thể hoàn thiện. Với mức giá giảm của đa số các chủ đầu tư (CĐT) khó có thể đạt được so với con số này.

Diễn biếnt ăng giảm thất thường về giá bán nhà quận 12 khiến người đân lo ngại

Thêm vào đó, khi chọn mua căn hộ (CH) xây thô Khách hàng (KH) cũng gặp một số vấn đề phát sinh khác nữa như: Về kinh phí để hoàn thiện nội thất thì sẽ cao hơn so với mức kinh phí mà các chủ đầu tư (CĐT) bàn giao gói hoàn thiện đã theo tiêu chuẩn; cùng các thủ tục liên quan cũng lại phức tạp hơn rất nhiều khi mà tiến hành hoàn thiện bởi vì còn phải trình ban quản lý (QL) dự án, và xin ý kiến của chủ đầu tư (CĐT)…

Trong bài viết tới, khách hàng sẽ có câu trả lời tại sao nhà của họ khó bán, tại sao giá bán nhà quận 7 lại tăng cao như thế. Mời độc giả đón đọc trên http://luatdauthau.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *