Không có chuyện dừng triển khai gói hỗ trợ 30000 tỷ

Trước thông tin gói tín dụng 30.000 tỷ đến thời hạn “khóa sổ” kéo theo nguy cơ “chết” cùng của nhiều dự án nhà ở xã hội , các giao dịch mua bán nhà ở cũng chậm hơn trông thấy. Đặc biệt là khu vực mua bán nhà quận 12, quận Tân Phú,…nhiều dự án đang “dậm chân một chỗ”.

Cục trưởng Cục Quản lý Nhà & Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) đã cho biết: Sẽ không có chuyện dừng triển khai gói vay hỗ trợ, mà vẫn tiếp tục dài hạn đối với các dự án NƠXH…

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin, gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ chỉ còn khoảng 11 tháng nữa dừng triển khai. Trao đổi với PV , ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà – Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định: không có chuyện là sẽ dừng triển khai gói hỗ trợ đó kể từ sau ngày 30/06/2016 như 1 số thông tin đã đưa.

gói hỗ trợ 30.000 tỷ ​đồng

Hoạt động bán nhà quận Tân Phú đã chậm hơn rất nhiều

Cục trưởng Hà cũng cho biết, theo Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước  thì gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ này có thời hạn triển khai đến ngày 30/06/2016. Tuy nhiên, sau thời gian này, theo quy định của Luật Nhà ở hiện nay, chính sách NƠXH vẫn tiếp tục thực hiện và được triển khai tại Ngân hàng chính sách xã hội. Phía Ngân hàng Nhà nước cũng phải có quy định ngân hàng thương mại tham gia gói hỗ trợ cũng phải dành ra 1 tỷ lệ tín dụng phù hợp để cho vay đối với dự án NƠXH, chứ không phải là sẽ dừng ngay gói 30.000 tỷ.

Ông Hà còn cho biết thêm, theo Nghị quyết số 02, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng gồm 2 phần , là hỗ trợ vay vốn đối với NƠXH ; nhà ở thương mại. Do đó, các chính sách ưu đãi nào dành cho đối tượng mua NƠXH cũng sẽ tiếp tục thực hiện theo Luật Nhà ở mới. Còn đối với dự án nhà ở thương mại thì sẽ căn cứ vào tình hình thị trường, nếu như thị trường khó khăn, thì Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ, còn thị trường khi đã đi vào ổn định, không còn khó khăn nữa thì Nhà nước sẽ xem xét lại việc dừng hỗ trợ tín dụng ưu đãi.

________

Tin bán nhà quận 8 được cập nhật đầy đủ tại website: http://luatdauthau.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *