Kinh nghiệm vay tiền xây nhà cần lưu ý ngay hiện nay

Giúp khách hàng có các lưu ý tốt nhất khi vay vốn ngân hàng thông qua các kinh nghiệm vay tiền xây nhà được tổng hợp từ các chuyên gia uy tín hàng đầu.

Với sự phát triển của thị trường tài chính ngân hàng hiện nay thì việc khách hàng có thể tiếp cận đối với các nguồn vốn cho vay của ngân hàng đã không còn trở thành một điều quá khó khăn. Sản phẩm vay tiền xây nhà của ngân hàng thời gian vừa qua đã nổi bật lên với các ưu đãi đặc biệt tốt từ ngân hàng. Nhằm giúp khách hàng đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng đã xây sửa nhà, dưới đây Luatdauthau.org sẽ đưa ra các kinh nghiệm vay tiền xây nhà được chọn lọc nhất làm tư liệu cho khách hàng khi chọn ngân hàng để vay vốn.

1. Kinh nghiệm vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Ngân hàng cho vay tiền xây nhà
Lãi suất vay tiền xây nhà từ ngân hàng

Hiện nay mức lãi suất mà các ngân hàng đưa ra luôn có sự cạnh tranh nhau và có sức hấp dẫn cao đối với khách hàng. Không những thế các yếu tố về hạn mức vay, kỳ hạn vay tối đa cũng có những điểm hấp dẫn nhất định. Để tiện cho khách hàng trong việc so sánh, Luatdauthau.org đã tổng hợp bảng lãi suất như sau:

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà từ các ngân hàng uy tín nhất

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8,5 9,99
BIDV 6,8 7,3 7,9 8,3
TECHCOMBANK 7,49 7,79
LIENVIETPOSTBANK 7,5
TPBANK 7,8 8,4 9.5
VPBANK 6,9 7,9
VIETCOMBANK 8 8,9 9,6
VIETINBANK 7,7 8,62 9,5
SHB 8,9
MB BANK 9,0 8,9
EXIMBANK 9 10
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SCB 9,0 9,5
ACB 8,5 9,0 9,5
SEABANK 8,5
ABBANK 6,49 8,49
PVCOMBANK 8,49
HONGLEONG BANK 6,5
SHINHANBANK 8,1 8,8 9,2

Lưu ý: Lãi suất theo bảng trên có thể thay đổi một chút phụ thuộc vào từng thời kỳ và theo chính sách của từng ngân hàng cụ thể.

Khách hàng có thể căn cứ vào bảng lãi suất trên để tìm ra ngân hàng cung ứng mức lãi suất tốt nhất. Mức lãi suất đối với quá trình vay là yếu tố quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tổng khoản lãi mà khách hàng cần phải trả đồng thời ảnh hưởng đến việc xây dựng phương án trả nợ của khách hàng. Đồng thời, cùng với lãi suất thì các yếu tố về hạn mức vay cũng là yếu tố đi kèm không thể bỏ qua. Nó đòi hỏi khách hàng cần xác định rõ ràng được hiện tại bản thân khách hàng đang sở hữu bao nhiêu tiền và có thể vay tối đa được bao nhiêu cho việc xây nhà.

>>> Xem thêm: 3 kinh nghiệm mua bán đất quận 7 dưới 1 tỷ

2. Tìm hiểu kĩ các điều kiện vay vốn mà ngân hàng yêu cầu

Vay tiền ngân hàng xây nhà
Điều kiện vay tiền xây nhà từ ngân hàng

Nhắc đến kinh nghiệm vay tiền xây nhà thì yếu tố không thể bỏ qua chính là xác định được một cách cụ thể và chính xác nhất các điều kiện mà ngân hàng đặt ra đối với người đi vay. Nhìn chung hiện nay thì các điều kiện cơ bản mà khách hàng cần phải đáp ứng được khi muốn vay được vốn tại ngân hàng chính là:

  • Lịch sử tín dụng tốt: Về điều kiện này có nghĩa là khách hàng sẽ chưa thực hiện vay bất cứ một khoản vay hoặc giao dịch mua hàng trả góp nào qua ngân hàng hoặc nếu đã từng phát sinh các giao dịch thì nếu thuộc nhóm khách hàng của nhóm 1 và nhóm 2 của CIC (nhóm khách hàng có dư nợ đủ tiêu chuẩn và nhóm khách hàng có dư nợ cần chú ý)
  • Thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ: Thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ được hiểu là thu nhập hàng tháng sau khi trừ đi các khoản sinh hoạt phí cho bản thân khách hàng và gia đình vẫn đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ hàng tháng cho ngân hàng
  • Tài sản đảm bảo: tài sản đảm bảo thường là các bất động sản có đầy đủ giấy tờ chứng minh hợp pháp, không xảy ra tranh chấp,..
  • Đảm bảo được mức vốn tự có: Các ngân hàng hiện nay thường cấp vốn cho khách hàng từ 70-80% tổng giá trị khoản tiền xây nhà, do đó khách hàng cần chứng minh được 20-30% tổng giá trị tiền xây nhà còn lại.

>>> Xem thêm: Nhà Bình Tân giá rẻ – Tìm hiểu những lưu ý quan trọng

3. Chuẩn bị hồ sơ vay tiền xây nhà một cách cẩn thận

Thủ tục vay tiền xây nhà
Hồ sơ vay tiền xây nhà từ ngân hàng

Hồ sơ vay tiền xây nhà hiện nay đã được ngân hàng đơn giản hóa đi rất nhiều, chủ yếu là các giấy tờ cơ bản bao gồm:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy CMND, hộ khẩu (KT3) của người vay và của vợ/chồng người vay, bản sao Giấy đăng ký kết hôn/ bản sao Giấy chứng nhận độc thân của Khách hàng.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương…).
  • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu VPBank cung cấp).
  • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng…
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
  • Giấy tờ khác

Kinh nghiệm vay tiền xây nhàLuatdauthau.org cung cấp trên đây hi vọng đã có ích với tất cả khách hàng trong quá trình vay tiền xây nhà tại ngân hàng để có thể sở hữu căn nhà mà mình ưa thích một cách nhanh chóng nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *