Mọi chuyện bắt đầu vào cuối thập niên 1950 khi ba chàng trai trẻ tình cờ gặp nhau tại New York

Trước hết, hãy nói về DLJ. Mọi chuyện bắt đầu vào cuối thập niên 1950 khi ba chàng trai trẻ tình cờ gặp nhau tại New York. Cả ba đều đang làm việc cho các tổ chức tài chính, phần lớn là trên Phố Wall. Ba chàng trai trẻ tranh luận trên nhiều phương diện nhưng có một điểm họ tuyệt đối thống nhất: tuy ngành kinh doanh chứng khoán đã bất biến suốt hai mươi năm kể từ Đại Suy thoái 1930, nhưng tới nay, nó đã sẵn sàng cho một đợt thay đổi cấu trúc chớp nhoáng. Họ đồng tình, thay đổi này nhất định sẽ mang theo cơ hội. Họ bắt tay vào nghiên cứu một cách có hệ thống sự vận động của ngành tài chính cũng như các thị trường tài chính để tìm ra đường lối khởi nghiệp hợp lý trong điều kiện cả nguồn vốn và các mối quan hệ đều hạn chế. Năm 1959, một doanh nghiệp mới ra đời: Donaldson, Lufkin & Jenrette. Năm năm sau, nó trở thành một đại gia trên Phố Wall.

4-4-6d6bb (1)

Mọi chuyện bắt đầu vào cuối thập niên 1950 khi ba chàng trai trẻ tình cờ gặp nhau tại New York

Phát hiện mang tính bản lề của ba người là sự nổi lên của một lớp khách hàng hoàn toàn mới: nhà quản lý quỹ hưu trí. Lớp khách hàng này không thực sự đòi hỏi một cái gì đó quá phức tạp, nhưng họ cần một dịch vụ khác biệt mà chưa tổ chức tài chính hiện hành nào cung cấp. Donaldson, Lufkin & Jenrette thành lập một công ty môi giới chuyên tập trung vào lớp khách hàng này và đem lại cho họ cái họ cần.

Cũng tại thời điểm đó, một chàng trẻ trong ngành kinh doanh chứng khoán cũng nhận ra cấu trúc ngành của mình đang thay đổi. Anh cân nhắc và đi đến kết luận: điều này sẽ mang lại cơ hội khởi xướng một doanh nghiệp chứng khoán kiểu mới. Cơ hội mà anh tìm thấy chính là “nhà đầu tư thông minh” chúng ta đã phân tích trước đó. Công ty tài chính của anh hiện đã có quy mô khá lớn và vẫn đang trên đà tăng trưởng lành mạnh.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *