Quận 7 có sự đột phá mạnh mẽ về hạ tầng

Bất động sản tại quận 7 thành phố HCM – Khu vực phía Nam Sài Gòn hiện nay thu hút rất đông đảo khách hàng trong giới đầu tư địa ốc, chính là nhờ vào lợi thế về hạ tầng, hệ thống giao thông, điều kiện môi trường sinh thái, các tiện ích và khả năng sinh lời mà khu vực đó tạo ra. Theo phòng viên của luatdauthau.org tìm hiểu được về định hướng chiến lược phát triển thành phố – đô thị, Sài Gòn sẽ và đang phát triển cả 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc thành phố. Tuy nhiên, cũng có thể thấy rõ, so với 3 hướng còn lại kia thì hướng Nam đang được xem là có vị trí đắc địa nhất thành phố HCM.

Đột phá về cơ sở hạ tầng

Thực tế cũng cho thấy trong thời gian vừa qua, các chính sách về phát triển cho hạ tầng giao thông, đô thị hóa của TP Hồ Chí Minh đã và đang có xu hướng chủ yếu vào khu phía Nam Sài Gòn, mà trọng tâm là Quận 7 cùng với hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng đã, đang và cũng sẽ nhanh chóng được triển khai. Được biết, quy hoạch chung để phát triển giao thông thành phố HCM từ nay cho đến năm 2018, phía Nam Sài Gòn chắc chắn sẽ được đầu tư xây dựng mạnh nhiều con đường trọng điểm để phục vụ cho việc kết nối khu vực này với trung tâm của thành phố và đường đến sân bay Quốc tế Long Thành hiện nay cũng đang được triển khai.

Hàng loạt các công trình quan trọng với tổng số vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối nhanh chóng khu Nam Sài Gòn đến với trung tâm thành phố HCM như tuyến metro số 4 – tuyến này có vốn đầu tư lên tới 97.000 tỷ – kết nối Quận 7, huyện Nhà Bè với nhiều quận trung tâm; hệ thống các hầm chui, cầu vượt ở nút Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng được đầu tư 2.600 tỷ ; cầu Kênh Tẻ 2 thì nằm trong dự án tuyến đường trục Bắc – Nam của TP Hồ Chí Minh thông qua kênh Tẻ nối liền Quận 4 với Quận 7 nhằm mục đích rút ngắn khoảng thời gian di chuyển và giúp giảm nhiệt cho giao thông từ vị trí khu Nam Sài Gòn đi đến trung tâm của Quận 1.

Cùng với đó cầu Phú Mỹ hiện đại cũng đã được đưa vào sử dụng,  cầu Thủ Thiêm 4 có chiều dài 2km nối liền từ  Nguyễn Văn Linh (khu Nam của Quận 7) với dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông của Quận 2) , có tổng vốn 5.000 tỷ , dự kiến nó khởi công  trong năm nay, tạo thành trục kết nối huyết mạch giữa bờ Tây và bờ Đông của sông Sài Gòn, góp phần làm hoàn chỉnh thêm cho hạ tầng cả khu Đông và khu Nam Sài Gòn hoa lệ.

Có thể thấy rằng, khi hàng loạt những công trình trên được hoàn thành, thì tất yếu là sẽ kích thích rất lớn cho thị trường bất động sản của khu Nam phát triển, nó thực sự xứng đáng là một nơi đáng sống nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay.

Bất động sản thừa cơ tiến lên

Theo như các chuyên gia, khu Nam Sài Gòn hiện nay đang là tâm điểm thị trường, ngoài yếu tố là thị trường BĐS khởi sắc, thì yếu tố khá quan trọng khác chính là vị trí “vàng” của chính khu vực này, nó được coi là vùng lõi Khu kinh tế, bao gồm tất cả 4 quận: Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và huyện Bình Chánh, 4 khu vực này đang được chính quyền nghiên cứu lập quy hoạch chung. Đây cũng được coi là hướng mũi nhọn trọng điểm cho khát vọng mạnh mẽ nhằm thẳng hướng biển của thị trường TP Hồ Chí Minh.

Ngoài lợi thế tốt của hạ tầng và vị trí vàng, khu Nam còn có lợi thế mạnh hơn là nó có rất nhiều dự án nhà ở đã hoàn chỉnh, quỹ đất phát triển cho bất động sản lại còn khá lớn, ;úc này chỉ cần có thêm một đòn bẩy chính sách hợp lý, thì chắc chắn nhiều dự án căn hộ có quy mô lớn lại tiếp tục được triển khai.

Vì thế, cũng không phải ngẫu nhiên mà gần đây có hàng loạt CĐT ồ ạt xây dựng khá nhiều dự án tại khu Nam Sài Gòn. Tiếp nối chuỗi thành công của Khu đô thị cao cấp cận giang trước đó, ngày 11/7/2016,  Sài Gòn Thương Tín đã chính thức cho ra thị trường  Jamona Golden Silk, tọa lạc ngay đường Bùi Văn Ba, thuộc Quận 7, dự án nhắm đến khách hàng là doanh nhân, các nhà đầu tư từ khu vực phía Bắc. Dự án này trong khuôn viên 7,6ha gồm có 226 biệt thự, khu cao tầng là các chung cư, office-tel, các shophouse với hệ thống tiện ích đầy đủ . Dự án được đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Khu biệt thự liền kề quận 7 nổi tiếng này là dòng sản phẩm chiến lược của ông lớn Sacomreal. Hiện tại nó đang có tỷ lệ hấp thụ thị trường rất tốt. Sacomreal tiếp tục phát triển mạnh mẽ dòng sản phẩm biệt thự  Jamona Golden Silk với tâm niệm chính là  vì cộng đồng mà kiến tạo an cư.

Bên cạnh biệt thự ven sông Jamona Golden Silk đình đám của Sacomreal, nhiều đại gia cũng bơm mạnh tay  vào nhiều dự án khu Nam. Hung Thinh Corp đã chi vốn khá lớn khi mua lại dự án tại Trung Sơn, và giờ đang triển khai thành dự án khu căn hộ cao cấp Saigon Mia, quy mô 900 căn chung cư.  Creed Group cùng An Gia Investment và Phát Đạt bắt tay phát triển xây dựng dự án 8.000 căn chung cư với tổng vốn 500 triệu USD.

Tiềm năng phát triển thị trường Địa ốc của khu vực này sẽ còn rất lớn.Chính vì nơi đây đã và đang có rất nhiều lợi thế đặc biệt: cảng Hiệp Phước vừa được nạo vét, nên thậm chí đón được cả tàu 50.000 tấn ra vào hoạt động; quỹ đất phát triển đô thị nhiều, nhiều dự án hiện hữu nổi bật như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng; cùng nhiều dự án nổi bật khác… chắc chắn sẽ là cơ sở vô cùng vững chắc để thị trường BĐS Nam Sài Gòn được đà lên ngôi.

>>

Truy cập mục Tin tức để biết thêm nhiều thông tin về các dự án BĐS nổi bật.