Tại Sài Gòn hiện tại thì phân khúc của thị trường nhà đất bán giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn Sài Gòn rao bán tràn lan đầy đường

Một số ngườiđang muốntìm mua nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi mừng rơn khi thấy rất nhiều bảng bán rao BDS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Khu vực Sài Gòn. Tuy nhiên, khi tận mục sở thị, thì người quan tâm nào cũng thấy giật mình vì tính pháp lý của các dự án BĐSđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn.
Theo nguồn tin của bảng rao vặt BĐS, ngay sau đó, người viết bài này đã tìm đến ngay một khu căn hộ nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực TP Hồ Chí Minh.Khu căn hộ chung cưvới hàng trăm chung cư y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các cò đất sẽ  “hét” giá bán lên tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Thành phố Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường bán nhà giá rẻ Khu vực Sài Gònđang được người dân bán rao tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép tách thửa, thì được môi giới bất động sản ở địa bàn cho hay, dù chính quyền cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng CĐT họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới nhà đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Khu vực TP Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận Củ Chi … còn được các Môi giới BĐS rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới nhà đất khu vực phía tây Thành phố Hồ Chí Minhcho rằng, để có thể khởi công được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bat dong san chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán bất động sản đó đã coi như đúng quy trình.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương phát hiện các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *