Thành phố Hồ Chí Minh: khả năng tăng giá thuê bất động sản

Theo điều tra của luatdauthau.org thì thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top những thị trường bất động sản có tình hình hoạt động khả quan nhất hiện nay trên thế giới khi đã được xếp thứ 3 trên toàn thế giới về khả năng tăng giá thuê BĐS, xếp thứ 5 về tiềm năng đầu tư, xếp thứ 2 về tiềm năng phát triển thị trường. Như thế, đủ để chúng ta thấy rằng BĐS trên địa bàn thành phố HCM rất hấp dẫn các nhà đầu tư lẫn khách hàng mua để ở hoặc thuê BĐS để phục vụ mục đích riêng của mình. Có thể kể đến khu vực thuê nhà nguyên căn giá rẻ Bình Thạnh, thị trường thuê nhà phố quận 1, quận 2,…cực kỳ phát triển

Được biết, trong cuốn ấn phẩm mới nhất của Savills vừa được công bố có bài viết “Các tác động đến tương lai của thị trường bất động sản toàn cầu”, Savills cũng cho rằng các thành phố trẻ hiện nay đang phát triển nhanh, là địa bàn có nền kinh tế vững manh, với nguồn tài nguyên phong phú, hơn nữa lại ít bị rủi ro thiện tai,…đó là những thành phố đáng được các nhà đầu tư lưu tâm trong thập kỷ tới.

Theo nhận định của chuyên gia BĐS là Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành tập đoàn Savills Việt Nam, báo cáo này đã cho thấy rất nhiều dầu hiệu rất tích cực của thị trường Địa ốc Việt Nam, đặc biệt nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Lại một lần nữa, thành phố Hồ Chí Minh đã ngang nhiên lọt  top những thị trường BĐS có tình hình hoạt động khả quan nhất thế giới khi đã xếp thứ 3 thế giới về chính khả năng tăng giá thuê BĐS của mình, xếp thứ 5 về tiềm năng đầu tư và xếp thứ 2 về tiềm năng phát triển. Thật sự rất đáng ngưỡng mộ và một niềm tin tưởng lớn lao về lĩnh vực BĐS sẽ mang lại cho thành phố HCM nới riêng, xây dựng lợi nhuận cho thị trường BĐS cả nước nói chung.

Đây cũng chính là kết quả của một cuộc khảo sát kỹ lưỡng và thường niên diễn ra trong nhiều năm nay dựa trên nhận định của rất nhiều nhà đầu tư trong ngành bất động sản giàu kinh nghiệm, lại cực kỳ am hiểu thị trường, cho chúng ta thấy được niềm tin vào tiềm năng, vào sức thu hút đầu tư mạnh mẽ của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn thị trường bất động sản Việt Nam chúng ta nói chung. Niềm tin này chắc chắn sẽ giúp thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta vượt lên trên các thành phố khác đã và đang được khảo sát trên toàn thế giới, đương nhiên nó trở thành lựa chọn số 1 cho các nhà đầu tư BĐS nhạy bén muốn đầu tư vào các loại hình bất động sản như văn phòng, mặt bằng BĐS bán lẻ và BĐS nhà ở.

Cũng theo báo cáo của Savills, nếu chỉ căn cứ vào mức tăng của giá thuê bất động sản, thì đảo quốc Singapore có vẻ như đã sẵn sàng để  đón nhận đầu tư vào nhiều phân khúc của thị trường. Trong khi phân khúc văn phòng cao cấp tại địa bàn Jakarta và Perth, phân khúc BĐS nhà ở và mặt bằng bán lẻ cao cấp tại địa bàn Thẩm Quyến, phân khúc khách sạn tại địa bàn Thượng Hải, và phân khúc đất công nghiệp cao cấp tại địa bàn Melbourne cũng đang đang được xem là những thị trường bất động sản vô cùng hấp dẫn khi chúng ta xét đến mức tăng trưởng của sự tăng giá cho thuê, tuy nhiên trong số này có một số thành phố có giá thuê khá đắt đỏ và một số phân khúc cũng đã đón nhận rất nhiều các hoạt động đầu tư, cho nên đan dẫn đến việc lợi suất bị sụt giảm.

Cùng với đó thì nhiều thị trường nhà ở tại các thành phố lớn trên thế giới hiện nay đang tập trung ở cuối giai đoạn của sự tăng trưởng, trong đó chúng ta có thể kể đến thủ đô Berlin của Đức, Sydney của Úc, thành phố Melbourne (Úc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và phân khúc Nhà Ở truyền thống tại thủ đô London (Anh quốc). Mặt khác, phân khúc Nhà Ở tại thành phố Frankfurt (Đức) và Thượng Hải (Trung Quốc) hiện nay cũng đang chạm đỉnh. Trong số những thành phố mà chúng tôi vừa liệt kê, mức tăng giá thuê bất động sản cao nhất của phân khúc Nhà Ở trong thời gian 10 năm qua đã được ghi nhận tại các thị trường BĐS cho thuê nhà truyền thống tại thành phố Thượng Hải (khoảng 59%) và thành phố Sydney (khoảng 57%). Các thị trường cho thuê bất động sản tại châu Âu cũng đã ghi nhận mức tăng một cách đáng kể từ khoảng năm 2008, với mức tăng khoảng 53% tại thành phố Berlin và khoảng 42% tại thành phố Frankfurt.

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Giao dịch nhà phố cho thuê tại TP.HCM giảm mạnh
Cơ sở hạ tầng phát triển khiến giao dịch thuê BĐS tốt hơn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *