Thời điểm của thị trường căn hộ hạng sang

Theo bản thống kê của Savills Việt Nam, tại thị trường Tp.HCM, nguồn cung của các dự án căn hộ hạng sang đang triển khai xây và bán là 08 dự án, với tổng cộng 900 căn hộ. Từ năm 2012, nguồn cung này không mấy biến động, trong đó tập trung nhất tại khu vực q. 2, q. 3 và q. Bình Thạnh. Khu vực bán nhà quận 8, 7, 12… cũng có nhiều biến động. Một căn hộ hạng sang có giá trị thấp nhất khoảng 180.000 USD cho căn 01 phòng ngủ và căn hộ từ 02 phòng ngủ thì là trên 200.000 USD. Phân khúc căn hộ hạng A, giao dịch chiếm 3% toàn thị trường.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận tư vấn Savill Việt Nam giải thích, sở dĩ một số dự án thuộc phân khúc căn hộ hạng A có tốc xây dựng chậm bởi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc khủng hoảng trên thị trường BĐS 8 năm qua. Từ cuối năm 2014 đến nay, khi thị trường bắt đầu khởi sắc, các dự án hạng sang dần được khởi động nhiều hơn.

căn hộ hạng sang

Khu vực bán nhà quận 7, 8, 12… có nhiều biến động

Còn tại Hà Nội, đại diện Savills Việt Nam – bà Đỗ Thị Thu Hằng  cho rằng, số căn hộ hạng sang bung ra thị trường không lớn. Thêm nữa, những dự án dường như tọa lạc hết tại các vị trí đắc địa nên việc bán hàng cũng sẽ không gặp phải nhiều điều khó khăn.

Thị trường địa ốc đóng băng 1 thời gian khá dài trước khi xuất hiện những dấu hiệu phục hồi nên các CĐT đã rất thận trọng khi bung ra lượng lớn căn hộ hạng A mới. Đặc biệt, 1 số dự án phải xây dựng cầm chừng, hoặc là trì hoãn tiến độ chờ đợi thị trường hồi phục. Trong khi đó thì khách hàng lại có tâm lý đợi cho giá bán giảm sâu hơn, điều đó càng khiến cho thị trường trở nên trì trệ.Theo dự báo mới của Chuyên gia Cushman & Wakefield, kể từ năm 2015 trở đi , sẽ mở ra các cơ hội lớn hướng tới  BĐS “hạng sang” theo đúng nghĩa khi Luật  Nhà ở & Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi chính thức có hiệu lực bắt đầu tư ngày 01/07/2015 cho phép những nhà đầu tư quốc tế được tham gia thị trường.

___________

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận Tân Phú tại http://luatdauthau.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *