Tích cực việc tháo gỡ các khó khăn cho thị trường BĐS

Bộ Xây dựng vừa qua đã xác định quan điểm tháo gỡ các khó khăn cho thị trường nhà đất phải gắn với thực hiện – Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, trọng tâm chính là phát triển dự án NƠXH . Đã có hàng loạt những nhóm giải pháp để nhằm tháo gỡ cho các khó khăn của thị trường địa ốc cũng được tổ chức triển khai, và cũng mang lại hiệu quả tích cực cho thị trường. Bộ xây dựng cũng đã đặc biệt quan tâm đến hoạt động phân khúc BĐS bán lẻ, nhất là ở 2 Tp lớn như: Hà Nội và Sài Gòn. Hoạt động bán lẻ củakhu vực  bán nhà quận 7 rồi cho đến quận Tân Phú,…hiện đang tạo ra thanh khoản cực tốt.

Sau khi có Luật Nhà ở mới được ban hành, lĩnh vực nhà ở sẽ có khoảng 23 thủ tục hành chính. Trong đó có, 19 thủ tục về quản lí sử dụng nhà ở , 04 thủ tục về phát triển nhà ở. So với quy định Luật Nhà ở năm 2005 thì nó đã giảm 04 thủ tục. Luật Nhà ở ban hành năm 2014 cũng qui định đơn giản hơn về giấy tờ, rõ ràng là hơn về các thủ tục, đảm bảo được thuận tiện cho tổ chức & cá nhân để họ tham gia lĩnh vực phát triển & quản lý nhà ở.

Bán nhà quận Tân Phú hiện đang là 1 trong những hoạt động tạo sôi động nhất ra thanh khoản tốt cho thị trường BĐS tại Tp.HCM

Trong đó, có 01 số thủ tục cũng được triển khai góp phần tháo gỡ  các khó khăn, những vướng mắc cho thị trường như: Thủ tục về điều chỉnh về cơ cấu căn hộ của dự án nhà ở thương mại, thủ tục về chuyển đổi dự án nhà ở thương mại chuyển sang dự án NOXH, để giúp cho cơ cấu hàng hóa phù hợp với nhu cầu thực của thị trường, cũng như là các khả năng thanh toán của đại đa số những người mua. Thủ tục xét các đối tượng được mua; được thuê; được thuê mua NOXH đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách – nhằm bảo đảm các nguyên tắc mua; thuê; thuê mua NOXH đúng với đối tượng và các điều kiện đã quy định.

Nhằm cải thiện được cho môi trường đầu tư kinh doanh ngành BĐS, Luật Kinh doanh BĐS mới cũng luật hóa giải pháp : Giảm bớt những thủ tục hành chính, đơn giản các giấy tờ; hồ sơ; thực hiện việc lồng ghép thủ tục giữa các cơ quan, để bảo đảm được tính liên thông; ….

_____

Những tin tức về bán nhà quận 8, mời bạn đọc tiếp tục truy cập trên http://luatdauthau.org

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *