Vạn phúc Riverside City có thật sự hút hàng?

Giới thiệu ra thị trường 1.000 nền đất biệt thự và có thông báo là đã bán được 65%, vậy dự án Vạn phúc Riverside City có thật sự hút hàng hay chủ đầu tư chỉ “tung chiêu” để tiếp thị khách hàng? Cùng phóng viên của Luatdauthau.org tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bất động sản sốt thật hay sốt ảo

Khu đô thị Vạn Phúc Riverside City là dự án có diện tích khá lớn: 198ha, địa chỉ là nằm trên Quốc lộ 13, thuộc Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, thành phố HCM, được chủ đầu tư Đại Phúc giới thiệu là một KĐT cao cấp – hiện đại, dịch vụ đẳng cấp, kiến trúc theo thiết kế của phong cách Singapore. Vạn Phúc cũng được ví von như  là “Phú Mỹ Hưng” mới của Sài Gòn.

Trong vai một người đi tìm mua dự án, phóng viên cũng đến tham quan dự án này và được đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản giới thiệu khá cụ thể và tỉ mẩn về dự án : từ phong cách thiết kế cho đến giá cả. “chúng em cũng vừa mở bán đợt 7 của dự án này với 36 nền. Chỉ trong thời gian một tháng mà đã bán hết 26 rồi, chỉ còn lại duy nhất 10 nền thôi anh” – một nhân viên tư vấn dự án có chia sẻ như thế.

Xét về tổng thể của dự án, nhân viên tư vấn còn cho biết thêm là đã mở bán đợt đầu từ tháng 04-2015, với giá bán là 16 triệu/m2. Chỉ sau 4 tháng dự án bán ra thị trường được 65%. Mức giá bán hiện tại theo như nhân viên này chia sẻ, hiện đã tăng lên 22 triệu đồng/m2 đối với khu vực dự án phía trong, còn ngay ở mặt tiền đường sẽ là 40 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của phongxs viên, chỉ trong vòng 2 tiếng buổi sáng khảo sát cuối tuần, cũng có khoảng gần 10 khách hàng đi vào văn phòng giao dịch của chủ đầu tư Đại Phúc để tìm hiểu thêm về các thông tin. Đa phần các khách đã hỏi về giá cả, các thủ tục mua bán. Khách hàng đến đây chủ yếu ở tư thế tìm hiểu dự án này là chính. Chú ý quan sát, chúng tôi không thấy có trường hợp khách hàng nào đặt vấn đề mua nhà đất ngay.

Quan sát tổng thể một vòng xung quanh dự án này, chúng tôi thấy rằng chưa có căn nào được xây dựng. Nhân công xây dựng của dự án hiện đang thi công đường, và trồng cây ở một số khu vực lẻ tẻ khác. “Chúng em sẽ chỉ bán đất nền cho khách hàng nào có nhu cầu ở thực, bây giờ hạn chế khách mua đất để đầu cơ”-một cậu nhân viên khác “khẳng định” chắc nịch như thế. Do vậy, khách hàng nào mua đất nền dự án sẽ phải ký cam kết trong vòng thời gian 18 tháng phải có nhà ở hình thành.

Chị Hồng, nhân viên của một công ty Phần Mềm cho biết thêm rằng, chị đang tìm mua đất để đầu tư, chị cũng đã chú ý đến dự án nhà phố Vạn Phúc Riverside City này khoảng 1 năm nay, và cũng nhận thấy về sự thay đổi rõ rệt của dự án với cơ sở hạ tầng hiện đại đã được chủ đầu tư đẩy mạnh và phát triển. Tuy vậy, giá bán của lại tương đối “chát”. “Với cơ sở hạ tầng như hiện tại, dự án này thật sự chưa thể thuyết phục được khách hàng có nhu cầu hoặc khách khó tính trong giới đầu tư. Nhiều khách hàng đã xuống tiền mua đất trong dự án, nhưng cũng rất nhiều người chỉ đang nghe ngóng tình hình”- Chị Hồng chia sẻ. Cũng theo chị, điểm khó khăn của việc chọn mua đất nền dự án Vạn Phúc là vì xung quanh nó không có nhiều dự án để khách hàng đối chiếu.

Vạn Phúc Riverside City được xem là dự án tiên phong?

Theo rất nhiều thông tin quảng cáo từ phía chủ đầu tư, Vạn phúc Riverside City đã được thiết kế theo phong cách hiện đại của Singapore, hạng mục về hồ điều tiết rộng 16ha rất được chú trọng. Nhưng hiện tại, hồ điều hòa này vẫn chưa thấy xuất hiện bên trong dự án. Nhân viên tư vấn cho chúng tôi biết: theo như chủ trương của CĐT, dự án này sau khi bán xong 25ha đầu tiên thì mới tiếp tục triển khai xây dựng hạng mục tiếp theo như đã quảng cáo.

Chúng tôi cũng tìm hiểu được, 1.000 nền đất đã được dự án Vạn Phúc Riverside City bung ra thị trường bất động sản thật sự chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng thể chung của dự án. Bởi trong tương lai, khi dự án với quy mô 198 ha hoàn thành, nó sẽ phục vụ khoảng 5.000 cư dân về đây sinh sống.

Vạn Phúc Riverside City cũng từng được xem là bất động sản đứng ở vị trí tiên phong cho hàng loạt các khu đô thị hiện đại và đẳng cấp khác mọc lên tại địa bàn quận Thủ Đức. Thế nhưng, nhìn một cách tổng quát, dọc theo tuyến đường Quốc Lộ 13 – đây chính là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh, lại gần như là chỉ có duy nhất siêu dự án Vạn Phúc này.

Mật độ giao thông khu vực dự án khá dày đặc, hạ tầng và các tiện ích xung quanh lại kém phát triển sẽ là một trong rất nhiều những lý do khiến cho dự án này khó có thể tạo ra cơn sốt trên thị trường ngay tức thì được.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất của Vạn Phúc Riverside City này chính là khu đô thị đó nằm ở vị trí thuộc bán đảo xanh có 3 mặt sông vây quanh. Đường nội bộ trong dự án tương đối rộng và thông thoáng. Khu công viên cây xanh được chủ đầu tư gấp rút xây dựng để kịp tiến độ.

>>

Tin tức cụ thể hơn về dự án Vạn Phúc mời bạn xem tiếp ở những bài viết tiếp theo.